HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

NĂM HỌC 2020 - 2021

Chiều ngày 09, 10 tháng 12 năm 2020, CLB thân thiện vị thành niên trường THCS Nguyễn Tất Thành kết hợp với Trung tâm sức khỏe sinh sản, Chi cục Dân số  tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi tọa đàm thường niên với chủ đề: Mang thai ngoài ý muốn – Hậu quả.

Buổi học đã đón nhận sự chia sẻ và hào hứng tham gia của 159 em học sinh khối 8, 9. Dưới sự dẫn dắt và tổ chức hoạt động một cách nhiệt tình, cởi mở của báo cáo viên, các em học sinh đã hiểu hơn về mang thai ngoài ý muốn, hậu quả khó lường và cách phòng tránh. Các em cũng được tư vấn về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

(Báo cáo viên nhiệt tình trao đổi với chủ đề: Mang thai ngoài ý muốn – Hậu quả, cách phòng tránh)

Giờ học thêm phần sôi nổi, gắn kết thông qua các trò chơi xen lẫn những tình huống, những thắc mắc được giải quyết. Tham dự tiết học mới thấy các bạn trẻ đã quan tâm và có những kiến thức nền tương đối tốt về giới tính, các kỹ năng ứng xử trong cuộc sống liên quan đến chủ đề của buổi tọa đàm. Song song với hoạt động tư vấn học đường, sinh hoạt CLB thân thiện vị thành niên là cách mà Trường THCS Nguyễn Tất Thành tạo thêm những sân chơi mới, bổ ích cho các em đồng thời cũng tìm kiếm cơ hội đồng hành cùng học sinh thân yêu của mình trong bước đường hoàn thiện và trưởng thành bản thân.

Học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, những hoạt động rèn kỹ năng luôn được BGH, Chi đoàn và Liên đội nhà trường quan tâm, không ngừng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng và hình thức hoạt động. Hi vọng với những nỗ lực trên, học sinh sẽ ngày càng trưởng thành và gắn bó sâu sắc hơn với mái trường.

Một số ảnh minh họa khác

Năm 2024 : 2.045