BÀI VIẾT BÓNG ĐÁ

Mỗi khi hoa gạo đỏ rực trời gọi tháng ba về, học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành lại náo nức đón chờ những hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 (1931 – 2021). Đã trở thành hoạt động thường niên của nhà trường, giải bóng đá học sinh luôn là hoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm của tất cả học sinh, giáo viên và cả phụ huynh trong toàn trường.

Cũng như mọi năm, Chi đoàn nhà trường đã thành lập Ban tổ chức giải bóng đá, trong đó học sinh là nòng cốt. Các em là người được tham gia bàn bạc, lên kế hoạch. Đặc biệt là các em tự tìm kiếm nguồn tài trợ cho giải đấu.

Giải bóng đá năm nay được tổ chức ngay tại sân bóng mini của nhà trường. Đây là lần đầu tiên sân bóng đạt chuẩn được đưa vào sử dụng. Những lời hứa quyết tâm của trọng tài và cầu thủ  đã cất lên với niềm tin tưởng tuyệt đối. Những lời chúc mừng, những lá cờ thi đua, những bó hoa tươi thắm đã được thầy cô trong ban giám hiệu tặng cho các đội tuyển ngày trên sân thi đấu như những lời động viên khích lệ sâu sắc nhất. Từng gương mặt háo hức, từng gương mặt tràn đầy quyết tâm trước những trận cầu nảy lửa. Những tiếng reo hò, cổ vũ vang một góc trường

Sau những giờ học căng thẳng, các em được hòa vào niềm đam mê, được biểu diễn những kĩ năng thể thao. Các em không chỉ rèn luyện nâng cao thể lực mà chính từ những hoạt động thể thao này các em hiểu nhau và đoàn kết với nhau hơn. Mối quan hệ với bàn bè và thày cô trở nên gần giũ hơn, thấu hiểu nahu hơn.

Tiếng còi khai mạc trận đấu đã vang lên. Những trận đấu đã và đang diễn ra trong niềm vui háo hức của tất cả giáo viên và học sinh của nhà trường. Tất cả đều chờ mong chiếc Cúp NTT năm nay sẽ về đội tuyển của lớp nào. Chúng ta cùng chờ và đó xem giải đấu trên sân bóng trường Nguyễn Tất Thành nhé.

-Nguyễn Văn Phương-

Năm 2024 : 2.007