HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - VỀ VỚI ATK ĐỊNH HÓA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH.

Mỗi một chuyến đi trải nghiệm là một chuyến đi đáng nhớ với nhiều xúc cảm khác nhau. Nhưng lần đi trải nghiệm này quả thật là một lần đáng nhớ với rất nhiều kỉ niệm

Tất cả các thày cô giáo, các vị phụ huynh và các học sinh đều mang trên mình bộ quân phục màu xanh của áo lính. Trong bộ quân phục ấy, ai cũng thấy mình đẹp hơn, nghiêm trang hơn và đặc biệt thấy được trách nhiệm của mình với tổ quốc, quê hương.

Toàn đoàn hành quân thăm lại thủ đô kháng chiến một thời. Đó là ATK Định Hóa tỉnh Thái Nguyên. Dù đường xa, nhiều dốc, lắm đèo nhưng tất cả cùng một lòng háo hức. Cả đoàn trang nghiêm kính cần nghiêng mình trước anh linh Hồ Chủ tịch trong đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh Đèo De, núi Hồng.

Đoàn tiếp tục hành quân vượt suối băng rừng đến thăm lán Khuôn Tát nơi chủ tịch Hồ Chí minh đã sống, đã làm việc ở nơi đây. Trước cảnh núi rừng, chúng ta cùng nghĩ về Người với những năm tháng khó khăn.

Đoàn còn đến với đồi Tỉn Keo – nơi Bộ Chính trị Trung ương Đảng từng làm việc, ra những văn bản quan trọng làm nên chiến thắng lẫy lừng. Càng đi, càng đến lại càng hiểu thêm, thấm thía thêm những gì ngày nay chúng ta được hưởng.

Cuối buổi hành trình là những giây phút thư thái, thảnh thơi trong khu vui chơi Hồ Núi Cốc. Nơi mang một vẻ đẹp huyền thoại của chàng Công và nàng Cốc. Thày trò được đắm mình trong câu chuyện tình đẹp như mơ và được tham gia những trò chơi bổ ích, lí thú.

Chiều dần buông, cả thày và trò đều ngẩn ngơ trở về trong niềm nuối tiếc. Ai cũng mong thời gian dài hơn để có thể được trải nghiệm nhiều hơn nữa. Kết thúc chuyến đi, trong lòng mỗi người có một cảm xúc riêng. Nhưng chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm cho riêng mình.

Năm 2024 : 1.716