HỌC SINH THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2023-2024.

“Trong cái se lạnh của sớm mùa thu trong xanh, đoàn xe chở các bạn K16 trường THCS Nguyễn Tất Thành cùng các thầy cô giáo và các bậc PHHS khối 6 bắt đầu chuyến hành trình trải nghiệm đầu tiên trong năm học 2023 – 2024. Đoàn đã tới Văn miếu Sơn Tây – chiêm ngưỡng và tham quan di tích được coi là biểu tượng của đất học xứ Đoài. Sau hơn 2 giờ tham quan di tích, các bạn nhỏ Rồng vàng đã hiểu thêm được Xứ Đoài là cái nôi của nền văn minh Việt cổ, nơi các vua Hùng lập quốc và xây dựng kinh đô Phong Châu.

Điểm đặc biệt nhất của chuyến hành trình này là điểm dừng chân của đoàn tại Khu giáo dục thực nghiệm Glory Farm. Ấn tượng đầu tiên của thầy và trò đối với nơi này đó là một khung cảnh rộng lớn, quang cảnh bình yên, thơ mộng, được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh soi bóng bên những hồ nước và những bể bơi rộng lớn. Tại đây, các bạn nhỏ đáng yêu K16 đã có khoảng thời gian quý giá được tham gia trải nghiệm vào rất nhiều các hoạt động bổ ích. Từ việc học tập và tìm hiểu các ngành nghề như: Điện dân dụng, nghề mộc, nghề làm gốm, nghề dệt, làm chè lam, nghề thợ xây … cho tới các hoạt động hòa cùng thiên nhiên như: trồng cây, thăm quan và thu hoạch rau củ. Hay tìm hiểu các loại vật nuôi, cho vật nuôi ăn hoặc vui chơi trượt cỏ, bắt vịt, ... Quả thật, Glory Farm là trang trại giáo dục thực nghiệm tuyệt vời không chỉ vì cảnh đẹp mà còn có nhiều hoạt động vui chơi, học tập bổ ích.

Chuyến tham quan trải nghiệm này không chỉ là ngày hội học mà chơi – chơi mà học với các em học sinh mà còn là chuyến đi đem lại nhiều ý nghĩa. Qua hành trình trải nghiệm này, các em có cơ hội để thể hiện mình, hiểu hơn về bạn bè trong lớp, trong trường, tăng thêm tình đoàn kết, đồng thời bổ sung cho mình kiến thức về thiên nhiên, đời sống xã hội và cách ứng xử với môi trường xung quanh.

Chuyến đi mãi là một dấu ấn trải nghiệm đầy thú vị, là hành trình kỉ niệm không bao giờ quên trong tâm trí của các chú Rồng vàng K16, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trường THCS Nguyễn Tất Thành.

Xem thông tin chi tiết và quảng cáo

Quảng cáo bài viết

Tất cả cảm xúc: