Trải nghiệm các môn KHTN năm học 2018-2019

TẠI NHÀ MÁY NƯỚC SẠCH NGỌC TUẤN.

Trong năm học 2018 - 2019, Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã tích cực đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở các khối lớp. Đặc biệt ở khối lớp 8, trải nghiệm được cụ thể hóa, sinh động trong từng môn học. Với mục tiêu “Học đi đôi với hành”,  vào đầu tháng 3 năm 2019, trường đã phối hợp với Nhà máy nước sạch Ngọc Tuấn (Huyện Kim Động – Tỉnh Hưng Yên) tổ chức một buổi trải nghiệm lí thú cho học sinh.

Hình 1: Trường THCS Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà máy nước sạch Ngọc Tuấn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Tại buổi trải nghiệm, học sinh khối 8 của nhà trường được anh Phan Văn Vũ – Phó giám đốc kĩ thuật giới thiệu về cơ cấu và quy trình hoạt động của nhà máy nước. Nhờ đó, các em càng hiểu được rằng: đề tạo ra nguồn nước sạch cung cấp cho nhân dân phải trải qua một quá trình kiểm tra đầy nghiêm ngặt.

Hình 2: Đại diện Nhà máy nước sạch Ngọc Tuấn giới thiệu về cơ cấu và quy trình tạo ra nguồn nước sạch.

Cũng trong hoạt động lần này, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, các học sinh được áp dụng nhiều kiến thức bộ môn có liên quan vào tính toán, nghiên cứu và thực hành. Từ lí thuyết đến thực tế trải nghiệm đã để lại những bất ngờ và ấn tượng sâu sắc cho các học sinh về chuyến đi này.

Hình 3: Các thầy cô hướng dẫn HS thực hành.

Kết thúc chuyến đi, thầy Bùi Ngọc Linh- Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Nhà máy nước sạch Ngọc Tuấn. Chắc chắn sau chuyến đi này, thầy và trò nhà trường đã có những giờ phút ý nghĩa, lí thú và đầy sáng tạo.

Hình 4: Thầy Bùi Ngọc Linh- Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho đại diện Nhà máy nước sạch Ngọc Tuấn.

Xin cảm ơn nhà máy nước Ngọc Tuấn đã tạo điều kiện cho nhà trường trong buổi học trải nghiệm này!

Tác giả: Thầy giáo Hà Anh Tuấn

Năm 2024 : 1.474